FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Tour Mộc Châu tháng 1 quyến rũ sắc hoa Mơ - Mận

Đăng bởi : Đồng Sinh07/01/2018

Chẳng kiêu sa như cánh đào mùa xuân, cũng không rực rỡ như hoa dã quỳ trong ánh nắng, hoa Mơ, hoa Mận Mộc Châu cứ đơn giản và bình dị nhưng lại khiến cả đất trời phải chao đảo, mông lung . Khi những cơn gió lạnh phương Bắc bắt đầu tràn về, cũng là lúc Mộc Châu thay áo mới, với những vỉa rừng hoa Mơ, hoa Mận nở trắng xóa.  Mùa hoa Mơ, hoa Mận ở Mộc Châu bắt đâu từ khoảng tháng 1.

( Ảnh - Siêu tầm)

Người dân trồng Mơ, Mận ở bất cứ đâu có khoảng đất trống. Cho nên, đến Mộc Châu vào thời điểm hoa nở rộ, bạn sẽ không khó để chiêm ngưỡng sắc hoa này. Không giống như ở nhiều nơi khác, đến du lịch Mộc Châu bạn sẽ thấy Mận, Mơ được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa Mơ, Mận.

Ai đã từng đến Mộc Châu vào mùa đông mới biết được thế nào là tiên cảnh ở nhân gian. Những cánh đồng Mơ trắng trải dài khắp thung lũng, vươn lên cả sườn đồi, bao quanh những ngôi nhà sàn lẻ loi.

Bất cứ ai đi giữa đồi núi trập trùng, đứng giữa bạt ngàn hoa Mơ - Mận đều cảm thấy bao ưu phiền tan biến hết, chỉ còn lại tình yêu thiên nhiên và những cảm xúc lâng lâng khó nói thành lời.
Bạn có thể ngắm nhìn hoa Mơ trắng ở nhiều nơi tại Mộc Châu như: Bản Áng, bản Pa Phách, khu Ngũ Động Bản Ôn, bản Bó Bun, bản Thung Cuông, thị trấn Nông trường Mộc Châu, thung lũng Nà Ka…

Như một nét đặc trưng đã làm nên vẻ đẹp cho Mộc Châu nói riêng và núi rừng Tây Bắc nói chung mỗi độ thu sang đông về, mùa hoa Mơ, hoa Mận ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Hãy nhanh chóng đăng ký tour  Mộc Châu trong những ngày mùa đông năm nay để không bỏ lỡ thiên đường có thật nơi trần thế.

Bình luận (0)

Viết bình luận :