FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Những sự kiện nổi bật được chờ đón nhất tháng 4/2018

Đăng bởi : Đồng Sinh04/04/2018

Tháng 4 năm nay sẽ có vô vàn những sự kiện nổi bật  và vô cùng hấp dẫn đang chờ đón các bạn khám phá. Dưới đây là top 4 sự kiện đang được nhiều người mong chờ nhất.

1. Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng

Sự kiện lớn này nhằm tôn vinh các Vua Hùng đã có công dựng nước sẽ diễ ra tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ từ ngày 21 đến 25/4. Ngày lễ này được thực hiện trong nhiều ngày nhưng ngày quan trọng nhất là ngày mồng 10 tháng ba âm lịch. Đối với nhiều người, Ngày giỗ tổ Hùng Vương là một dịp để sum vầy nhằm đề cao các giá trị và văn hóa truyền thống của người Việt.

Tham gia vào lễ hội, du khách có thể thưởng thức những món ngon, chơi những trò chơi dân gian và nổi bật là xem màn hát xoan của người dân nơi đây.

2. Carnaval Hạ Long

Carnaval Hạ Long từ lâu đã trở thành một sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, một thương hiệu riêng biệt của du lịch Hạ Long Quảng Ninh, góp phần to lớn vào sự quảng bá, khai thác phát huy những giá trị văn hóa, các danh lam thắng cảnh của tỉnh. Qua đó, thu hút du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng, khám phá Kỳ quan Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và những di sản văn hóa đa sắc màu của Quảng Ninh.

Chương trình khai mạc diễn ra tối 28/4. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện hành trình khám phá các hòn đảo ngoài vịnh và thưởng thức các món hải sản tươi ngon.

3. Festival Huế lần X

Từ ngày 27/4 đến 2/5, Festival Huế sẽ diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đêm khai mạc tổ chức vào 20h ngày 27/4 tại Quảng trường Ngọ Môn.

Năm nay, chủ đề của festival là “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế 1 điểm đến 5 di sản”. Theo đó, các hoạt động nghệ thuật, văn hóa đặc sắc như Liên hoan Ẩm thực Quốc tế, Lễ hội đường phố Sắc màu văn hóa, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội Áo dài… sẽ được giới thiệu đến du khách.

Festival Huế lần thứ 10 - 2018 là sự kế thừa và khẳng định sự thành công của các kỳ Festival trước đây; nơi hội tụ, giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, nhằm tiếp tục đẩy mạnh quan hệ giao lưu quốc tế; giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hoá Việt Nam, văn hoá Huế, đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

4. Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (Da Nang International Firework Festival – DIFF 2018) với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, diễn ra trong 02 tháng, bắt đầu từ 29/4/2018 đến hết 30/06/2018. Đây là một trong những Lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Châu Á, cùng với nhiều hoạt động đồng hành, hưởng ứng, DIFF sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố lễ hội rực rỡ sắc màu trong suốt mùa hè 2018.

Sự kiện đã trở thành hoạt động du lịch nổi bật, tạo điểm nhấn cho du lịch miền Trung mỗi khi hè về. Mùa lễ hội 2018 sẽ gồm 5 đêm trình diễn của các đội Việt Nam – Ba Lan (tối 30/4), Pháp – Mỹ (26/5), Italy – Hong Kong (2/6), Thụy Sĩ – Bồ Đào Nha (9/6). Đêm chung kết 30/6 sẽ là trận tranh tài của hai đội trình diễn xuất sắc nhất.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :