FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Những miệt vườn trái cây nổi tiếng nhất Cần Thơ

Đăng bởi : Đồng Sinh18/06/2018

Một trong những trải nghiệm nổi tiếng nhất và không thể bỏ của du khách trong chuyến du lịch Cần Thơ chính là khám phá miệt vườn với  những vườn cây ăn trái nặng trĩu quả vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là những miệt vườn nổi tiếng nhất Cần Thơ mời các bạn tham khảo.

Làng du lịch Mỹ Khánh

Làng du lịch Mỹ Khánh tại Huyện Phong Điền là một trong những miệt vườn hấp dẫn nhất Cần Thơ hiện nay.

Với diện tích hơn 50.000 m2, Mỹ Khánh hấp dẫn du khách với những vườn cây trái trĩu nặng, những ngôi nhà cổ Nam Bộ, bên cạnh là những ao cá, kênh rạch cùng nhiều hoạt động du lịch thú vị khác.

Ở Mỹ  Khánh có rất nhiều loại cây ăn quả trồng đan xen, dọc các lối đi như: xoài, chôm chôm, mít, sầu riêng…tất cả đều là những loại cây rất đặc trưng của miền tây. Đến đây bạn có thể vừa dạo bước trong những vườn cây ăn quả vừa thưởng thức các loại trái ngon hái trên cây xuống.

Ngoài ra nơi đây còn thường xuyên tổ chức các trò chơi thú vị như đua chó, xiếc khỉ, câu cá sấu…hấp dẫn đông đảo du khách mỗi ngày.

Khu du lịch sinh thái Bảy Tiễn

Với diện tích 30.000 m2, quý khách sẽ được tận hưởng không khí mát lành của vùng sông nước và thưởng thức đặc sản của vườn cây ăn trái trĩu quả như: Ổi, cóc, dừa xiêm, chôm chôm,….

Ngoài ra du khách sẽ được xem quy trình nuôi cá tra, cá ba sa, một trong những mặt hàng xuất khẩu mạnh của thành phố.

Đến với khu du lịch sinh thái Bảy Tiễn, du khách sẽ được trải nghiệm hoạt động bơi xuồng, cho cá ăn và câu cá, một thú vui tao nhã của vùng sông nước, ngoài ra còn có khu vực trò chơi thuyền đạp vịt dành cho trẻ em vô cùng thú vị…

Vườn ông Sáu Dương

Khu vườn nhà ông Sáu Dương níu chân du khách không chỉ bởi những cây trái xum xuê mà cả những con lạch nhỏ đầy cá khiến cho mảnh vườn đúng thực là một khu du lịch sinh thái thu nhỏ.

Khu vườn được phủ kín bởi rất nhiều loại trái cây như: cam, mít, bưởi, xoài, sầu riêng, măng cụt…

Ở đây, có những tán cây lâu năm tạo nên môt khoảng không gian xanh tươi đặc biệt mát mẻ.

Bên cạnh đó, khách thăm quan còn được tham gia vào các trò chơi giải trí khác như câu cá, chèo thuyền qua con kênh trong vườn và ngắm nhìn các loài động vật: kì nhông, khỉ, nhím…

Vườn trái cây Vàm Xáng

Đến hẹn lại lên vườn trái cây Vàm Xáng Phong Điền mỗi khi vào mùa là một trong những nơi tham quan nổi tiếng của Cần Thơ được du khách ưa thích.

Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7, rất nhiều loại trái cây nhiệt đới ở các vườn đua nhau chín rộ như: dâu, chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, nhãn….

Tại đây du khách có thể thả bộ giữa thiên nhiên trong lành và tươi mát, nghe tiếng chim hót ríu rít từ các tán cây xanh, thử đi qua những cây cầu khỉ, hay thư giãn trên những chiếc ghế dài và thưởng thức trái cây tươi tại vườn

Vườn trái cây Ba Cống

Vườn trái cây Ba Cống rộng hơn 2ha, có hơn 1000 cây ăn trái đủ loại từ xoài cát, chôm chôm, dừa sáp, bưởi da xanh đến thanh long, măng cụt,..Mùa nào thức ấy, du khách đến thăm vườn, quanh năm đều có hoa trái để tham quan và thưởng thức.

Du khách đến thăm, ai cũng háo hức đón những khoảnh khắc thư thả dạo quanh vườn, say mê ngắm cây tươi tốt trái trĩu cành, không thì cũng sảng khoái tươi rói nụ cười khi ngồi giữa vườn, thưởng thức ngay tại gốc những trái ngon quả ngọt mà mình yêu thích.

Bình luận (0)

Viết bình luận :