FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Những lưu ý khi đi du lịch Mộc Châu

Đăng bởi : Đồng Sinh23/10/2017

Để thuận tiện và mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch Mộc Châu. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những lưu ý khi đi du lịch Mộc Châu.

- Lên lịch trình đi những địa điểm tham quan ở Mộc Châu trước ngày khởi hành. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong cách điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp và đi được những điểm mà bạn thấy thích. Bên cạnh đó còn giúp bạn tối ưu được khoảng thời gian khi lưu lại Mộc Châu.

=>> Tham khảo: https://familycenter.vn/tour-moc-chau

- Chủ động phương tiện như thuê xe hay đi xe khách tới Mộc Châu. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không chủ động trước bạn sẽ mất quá nhiều thời gian chờ đợi khiến thời gian du lịch của bạn ít đi.

- Đặt khách sạn hoặc nhà nghỉ trước ngày khởi hành để đảm bảo nếu vào những ngày cao điểm bạn sẽ luôn có phòng nghỉ với giá tốt.
- Hạn chế việc làm hỏng cây và hoa màu của người dân vào mùa hoa.
- Mộc Châu ngoài những loài hoa đặc trưng như hoa cải, hoa mận có một số loài hoa khác cũng khoe sắc theo từng mùa trong vùng như: Hoa ngũ sắc tím, hoa hướng dương, hoa dã quỳ, hoa tam giác mạch, hoa trạng nguyên,… nằm rải rác xen kẽ ở khu nông trường thị trấn Mộc Châu nên đi du lịch mộc châu mùa nào cũng đẹp bạn nhé.
-  Nếu đi vào mùa mưa tháng 11, bạn cần chuẩn bị áo ấm đầy đủ để không bị cảm lạnh.
-  Những khu vực trồng nhiều mận ở Mộc Châu gồm Vân Hồ, Loóng Luông, Tân Lập, Ba Phách… Bước chân vào đây bạn dễ dàng gặp hình ảnh những cô gái dân tộc với váy áo sặc sỡ dưới những tán hoa mận trắng muốt.
-  Khi vào nhà dân: chào hỏi thân thiện, xin được vào thăm nhà. Tránh thái độ coi thường bà con dân tộc của một số du khách: tự tiện vào chụp ảnh, cười nói như nhà không có chủ; có những lời lẽ không hay về phong tục, lối sống của bà con, tôn trọng bà con để nhận được sự tôn trọng, quý mến của họ
-  Có ý định vào bản nên chuẩn bị chút kẹo bánh để mời bà con, nhất là trẻ con và người già để tạo không khí thân thiện, gần gũi.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :