FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Những lỗi thường gặp ở đèn sưởi nhà tắm và cách khắc phục

Đăng bởi : Vũ Nhung16/11/2017

Mọi vật dụng sinh hoạt gia đình, sau một thời gian sử dụng dài sẽ xuất hiện những dấu hiệu hỏng hóc và đèn sưởi nhà tắm cũng vậy. Dưới đây Family Center sẽ cũng bạn tìm hiểu một số căn bệnh thường gặp ở đèn sưởi nhà tắm và cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể sửa chữa tại nhà khi gặp phải.

Hỏng bóng đèn

Lỗi đầu tiên và là lỗi quan trọng nhất mà Family Center muốn nhắc tới đó chính là lỗi hỏng bóng đèn của đèn sưởi. Khi thấy hiện tượng bóng đèn không sáng hoặc không thể tỏa nhiệt được nữa thì chắc hẳn đèn sưởi của bạn đã bị hỏng bóng sưởi.

 

Bạn có thể tìm đến các đại lý chính hãng mua bóng đèn về có thể tự thay hoặc gọi thợ đến để thay bóng đèn. Hiện nay, những hãng đèn sưởi như đèn sưởi nhà tắm Hans, đèn sưởi nhà tắm Kottman, đèn sưởi nhà tắm Heizen đang có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng đối với những sản phẩm chính hãng.

Hỏng đui đèn

Dấu hiệu của căn bệnh này giống với căn bệnh hỏng bóng đèn nhưng khi ta thay bóng đèn mới mà đèn vẫn không sáng và tỏa nhiệt bình thường được thì chắc chắn đèn sưởi của bạn đã bị hỏng đui đèn. Cách kiểm tra đơn giản nhất là bạn nên lắp thử bóng sang một cái đui khác nếu thấy bóng đèn hoạt động bình thường thì đui đèn của bạn đã bị hỏng.

Đui đèn hỏng có thể do bị lỏng chân , ta có thể sử dụng keo 502 để gắn lại cho chắc nhưng sau khi hàn gắn lại mà đui đèn vẫn không thể hoạt động được bình thường thì bạn phải thay đui đèn mới. Bạn nên mua đui đèn ở các đại lý chính hãng để có thể tìm được đui đèn tương ứng với đèn sưởi nhà bạn đang sử dụng. Việc thay đui đèn khá đơn giản, bạn có thể tự mình thay đui bằng cách lắp chặt vào lò xo sau đó lắp đèn lại như cũ là được và bạn nên kiểm tra lại một lần nữa xem đèn đã hoạt động bình thường hay chưa. Khi mua đèn sưởi bạn nên tìm hiểu kĩ xem mua đèn sưởi uy tín và chính hãng ở đâu? để tránh những sự cố về đui đèn.

Hỏng công tắc đèn

Khi bật công tắc nếu đèn không sáng thì bạn nên dùng bút điện để kiểm tra xem có điện đi qua dây không, nếu không thì là do công tắc đèn sưởi bị hỏng.

Để khắc phục sự cố này đơn giản nhất đó là bạn nên mua một cái công tắc mới chính hãng để thay vào công tắc đã bị hỏng là đèn sưởi của bạn có thể hoạt động bình thường.

Hỏng quạt thông gió

Lỗi này thường chỉ sảy ra đối với dòng đèn sưởi âm trần. Khi bạn bật công tắc, đèn chiếu sáng và đèn sưởi hoạt động bình thường mà quạt thông gió không chạy thì đèn sưởi của bạn đã bị hỏng quạt thông gió. Quạt thông gió ở đèn sưởi giúp điều hòa không khí để oxy không bị đốt cháy, do đó, bạn cần thay ngay nếu quạt thông gió ở đèn sưởi của bạn bị hỏng.

Để khắc phục được căn bệnh này ở đèn sưởi bạn nên gọi tới các trung tâm bảo hành để được tư vấn, sửa chữa an toàn.

Hỏng bộ phận điều khiển từ xa

Với các dòng đèn sưởi có điều khiển từ xa, nếu dùng đèn sưởi mà đèn không hoạt động trong khi bạn bật công tắc đèn vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân có thể do điều khiển từ xa của bạn bị hỏng. Bạn nên thử thay pin mới xem điều khiển có hoạt động không, nếu thay pin mới mà điều khiển của bạn không hoạt động thì có thể do tín hiệu điều khiển bị hỏng.

Trong trường hợp này bạn nên mua điều khiển mới cũng hãng để thay thế điều khiển bị hỏng để đèn sưởi của bạn có thể hoạt động lại bình thường.

Các hỏng hóc vật lý khác

Ngoài những lỗi trên đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại bạn có thể gặp một số lỗi khác như đứt dây điện, rơi vỡ bóng đèn,.... ta chỉ cần thay thế các phụ kiện tương ứng cùng hãng để sử dụng lại bình thường là được.

Bình luận (0)

Viết bình luận :