FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Nên chọn điều hòa 2 chiều hay đèn sưởi cho mùa đông?

Đăng bởi : Đồng Sinh28/10/2017

Bạn đang lo lắng về vấn đề giữ ấm cho gia đình của bạn vào mùa đông này, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Với khí hậu ngày càng khắc nghiệt và thất thường như những năm vừa qua thì việc dùng tới các thiết bị sưởi ấm là lựa chọn hầu hết của mỗi gia đình. Trên thị trường hiện nay có hai loại máy làm ấm phổ biến đó là điều hòa hai chiều và đèn sưởi . Tuy nhiên sự khác biệt của hai loại máy này khiến bạn phân vân không biết lựa chọn thiết bị nào? Thì bài viết này của familycenter.vn sẽ giúp bạn hiểu kĩ hơn và có những lựa chọn phù hợp với gia đình mình vào mùa đông nhé!

1.  Điều hòa hai chiều 

Khác với điều hòa 1 chiều chỉ có khả năng làm mát, điều hòa 2 chiều còn hay được gọi là điều hòa không khí vừa có chức năng sưởi ấm vừa có chức năng làm lạnh. Ngoài khả năng làm lạnh thông thường, điều hòa hai chiều còn thích hợp cho những nơi có khí hậu lạnh nên rất thích hợp sưởi ấm vào mùa đông cho gia đình có người gia và trẻ nhỏ. 

=>> Tham khảo: https://familycenter.vn/dieu-hoa-daikin

•   Ưu điểm của điều hòa 2 chiều:

+  Tiết kiệm chi phí: Điều hòa hai chiều có khả năng vừa làm lạnh, vừa sưởi ấm như vậy có thể giúp bạn một khoảng chi phí khi không phải mua máy sưởi ấm vào mùa đông. 
+ Tiết kiệm điện năng: Nhờ cơ chế hoạt động của mình thì điều hòa hai chiều tiết kiệm điện năng nhiều hơn so với việc bạn dùng máy sưởi để làm ấm căn phòng của mình. Chính vì điều đó nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng không nhỏ nhờ việc sử dụng điều hòa hai chiều. 
+ Tiện lợi: Bạn không cần phải sử dụng điều hòa khi lạnh và máy sưởi vào mùa đông mà tất cả bạn chỉ cần điều khiển điều hòa hai chiều như vậy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. 

•   Nhược điểm của điều hòa 2 chiều:

+ Chi phí cao: Với tính năng sử dụng đa dạng của mình nên điều hòa hai chiều có chi phí cao hơn so với các thiết bị sưởi ấm khác. Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là vấn đề khi bạn vừa phải mua điều hòa làm mát vào mùa hè, vừa phải mua đèn sưởi vào mùa đông sẽ đắt hơn việc bạn mua điều hòa hai chiều. 
+ Gây khô da: Đồng thời, ở một số đời máy, điều hòa hai chiều có thể gây khô da. Để hạn chế điều này thì bạn nên chọn những đại lý được ủy quyền chính hãng và có uy tín để được tích hợp thêm nhiều chức năng để hạn chế điều đó. 
Một số model điều hòa hai chiều:
Mitsubishi heavy Inverter MSZ-HL25VA, LG Inverter 1 HP B10ENC, Daikin Inverter 1.5 HP FTXJ35NVMVS,.....

2.    Đèn sưởi mùa đông:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn sưởi khác nhau như: đèn sưởi halogen, đen sưởi ấm, đèn sưởi hồng ngoại,....  Đèn sưởi vừa là đèn chiếu sáng, vừa có chức năng sưởi ấm hoạt động bằng bóng đèn sợi đốt hoặc bóng sưởi hồng ngoại dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt làm ấm không khí. 

•  Ưu điểm của đèn sưởi mùa đông:

+ Thích hợp với nhiều không gian sống: Đèn sưởi mùa đông có điểm vượt trội hơn những thiết bị sưởi ấm khác đó là đèn sưởi có thiết kế nhỏ gọn và được sử dụng ở nhiều không gian khác nhau như phòng tắm, phòng ngủ, phòng làm việc,....
+ Làm ấm nhanh: Đèn sưởi làm ấm nhanh và tiết kiệm khi vừa sưởi ấm vừa chiếu sáng nhưng không gây chói mắt cho người sử dụng. 
+ Kiểu dáng đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau cùng với đó là có nhiều chức năng khác nhau giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng. 
+ Giá thành bình dân phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khiến cho mùa đông của bạn trở nên bớt lạnh hơn. 

•   Nhược điểm của đèn sưởi mùa đông:

+ Đèn sưởi làm nóng nhanh tại vị trí đặt đèn sưởi khiến cho không khí bị đốt cháy tạo cho người dùng cảm giác khô và khó chịu đặc biệt là những không gian nhỏ và chật hẹp. 
+ Ánh sáng từ đèn sưởi phát ra khá sáng nên gây cho người sử dụng cảm giác khó chịu vào ban đêm. 
+ Đèn sưởi làm nóng nhanh khi đó bóng đèn sưởi sẽ rất nóng và rất dễ gây bỏng khi va chạm. Đây là điều nên chú ý dành cho những gia đình có trẻ nhỏ. 
Một số thương hiệu đèn sưởi mùa đông:
Hans, Kottman, Heizen, Nishu, Braun, Kangaru, Samsung,.....
Với những thông tin về điều hòa 2 chiều và đèn sưởi mùa đông đã nêu trên hy vọng có thể giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn một thiết bị sưởi ấm vào mùa đông để mùa đông của bạn trở nên ấm áp hơn. 

Bình luận (0)

Viết bình luận :