FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Cài đặt điều hòa bao nhiêu độ là phù hợp?

Đăng bởi : Vũ Nhung23/09/2017

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay điều hòa là một phần vô cùng quan trong trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên không phải ai cũng để ý được điều hòa ở chế độ nào, Cài đặt điều hòa bao nhiêu độ là phù hợp?, để vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo sức khỏe.

Một số lưu ý khi đặt nhiệt độ làm lạnh cho điều hòa

Nhiều người sử dụng điều hòa có thói quen đặt nhiệt độ thấp (khoảng 16 - 20 độ C) với mong muốn phòng mát nhanh hay cảm giác thoải mái trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, đây là cách làm sai và cực kỳ tốn điện.

Để tiết kiệm điện, trước hết người tiêu dùng nên lựa chọn máy công nghệ Inverter của các thương hiệu nổi tiếng về trang bị công nghệ inverter như điều hòa Daikin inverter, Panasonic inverter, LG inverter vì có khả năng tiết kiệm đến 50% điện năng so với máy điều hòa thế hệ cũ.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt cũng phải đảm bảo che nắng hợp lý, cửa sổ và cửa ra vào phải kín khít, thông gió hợp.

Không nên cài đặt nhiệt độ trong nhà quá thấp vì vừa lãng phí vừa dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như: cảm cúm, ho, cảm lạnh....

 Nên để Điều hòa ở 27 hoặc 28, thậm chí 29 độ C vào ban đêm, sử dụng kèm với quạt sẽ rất tiết kiệm điện.

Việc vệ sinh đình kỳ điều hòa cũng giúp máy điều hòa làm lạnh chuẩn với nhiệt độ được đặt đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Nếu sợ môi trường điều hòa daikin khô, bạn có thể làm tăng độ ẩm cho phòng bằng quạt hơi nước là tốt nhất. Nếu không chỉ cần đặt một chậu nước trong phòng, phơi một khăn ướt thấm nước cũng là đủ.

Bình luận (0)

Viết bình luận :