FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Mùa Hoa Mai Anh Đào Mộc Châu

Đăng bởi : Đỗ Ngân16/02/2019

Mộc Châu, mảnh đất vốn gắn liền với mận, đào, cải, tam giác mạch…, đã trồng mai anh đào 3 năm nay. Sau Tết, loài hoa đỏng đảnh này bất ngờ bừng nở.

 


 

Cũng như các loài hoa khác trên núi rừng Tây Bắc, hoa mai anh đào rực rỡ khoe sắc như để báo hiệu một mùa xuân mới đã bắt đầu căng tràn nhựa sống... Với nét hoang sơ vốn có vốn có của mình, sắc hoa mai anh đào khiến núi rừng Tây Bắc càng thêm thi vị.

 


Mai anh đào không được trồng phổ biến, chỉ xuất hiện chủ yếu trên đường dẫn vào bản Dọi (cách trung tâm thị trấn Mộc Châu gần 20 km). Mặc dù vậy, những du khách may mắn gặp loài hoa này đều mê đắm trước vẻ rực rỡ của nó.


Tuy nhiên, tuổi thọ của hoa không được bền như đào rừng, thường chỉ nở rộ trong khoảng một tuần. Vì thế nó càng được trân quý và giữ gìn bởi sắc đẹp chóng tàn phai nhưng lại lưu giữ trong tim mỗi người.

 


Nếu ai trót phải lòng hoa mai anh đào, thì chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên khi trông thấy những hình ảnh mong manh dịu dàng của chúng khi đang nở rộ. Mai anh đào đẹp kiêu sa đúng như tên gọi của chúng, nở từng chùm nghiêng theo cành sà xuống dưới, chỉ cần giơ tay lên là chạm vào vẻ đẹp mong manh.


Những bông hoa khoe sắc dưới nắng xuân, khung cảnh lãng mạn khiến du khách cứ ngỡ như mình đang ở đất nước Nhật Bản vậy.


 

Bình luận (0)

Viết bình luận :