FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Minh Châu - Quan Lạn hòn đảo hot nhất hè 2019

Đăng bởi : Vũ Nhung11/10/2019

Một vài năm trở lại đây thì Quan Lạn là cái tên không còn quá xa lạ đối với những ai yêu thích biển đảo Việt Nam. Là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ninh, nơi đây đang là điểm đến hot hòn họt đang được các bạn trẻ truy lùng thời gian vừa qua. Vậy hôm nay cùng chúng tôi đến Minh Châu - Quan Lạn để khám phá xem hòn đảo này có gì mà lại hot đến vậy nhé! 


Minh Châu - Quan Lạn là hai xã đảo trên đảo Quan Lạn ôm trọn lấy phần rìa phía  Đông của vùng Vịnh Bái Tử Long và  là phần  đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ. Nơi đây còn là điểm đến thu hút đông đảo du khách bởi cảnh vật hoang sơ, làn nước trong vắt cùng những bờ cát trắng mịn trải dài. 

>> Tham khảo: Du lịch Minh Châu 


Không chỉ được biết đến với những bãi biển đẹp như: Bãi Quan Lạn, bãi Minh Châu, bãi Sơn Hào,.... mà nơi đây còn nổi tiếng bởi thể di tích mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất từng là thương cảng sầm uất bậc nhất nước ta từ thế kỉ 19. Cùng với đó là cụm di tích đình, đền, nghè, miếu Quan Lạn khá nổi tiếng tại Quảng Ninh. 


Đình Quan Lạn - một trong hai ngôi đình cổ nhất của tỉnh Quảng Ninh. Nằm ngay cạnh đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn (Linh Quang tự) thờ Phật và mẫu Liễu Hạnh. Đền Quan Lạn nằm kế bên chùa Quan Lạn, là nơi thờ 3 anh em họ Phạm (Phạm Công Chính, Phạm Quý Công và Phạm Thuần Dụng), những người đã chiến đấu dũng cảm và hi sinh trong trận Vân Đồn - Cửa Lục chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288. Từ đền Quan Lạn, rẽ trái khoảng 1,5km, du khách sẽ đến đền thờ Trần Khánh Dư, vị tướng đã chỉ huy trận chiến tại sông Mang - Vân Đồn năm 1287, góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288. 


>> Tham khảo: Tour bạch đằng giang chùa cao linh

Đến với Quan Lạn, du khách sẽ có dịp hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không gian yên bình, thanh tĩnh để thoát khỏi những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật. Hãy cùng đến trải nghiệm và tận hưởng ngay thôi nhé! 
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :