FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Lên Mộc Châu Ngắm Hoa Dã Quỳ

Đăng bởi : Đỗ Ngân23/10/2018

Cứ vào mỗi độ cuối thu, đầu đông, khoảng tháng 11 hàng năm, khi phương Bắc đón những đợt khí lạnh bắt đầu tràn về, là giai đoạn hoa cải trắng ở Mộc Châu nở rộ nhất. Cao nguyên xinh đẹp ấy thay áo mới, khoác lên mình chiếc áo trắng tinh khôi, mộc mạc của những cánh đồng hoa cải trắng trải dài bạt ngàn, bất tận…

Hoa dã quỳ có vẻ đẹp hoang dại, màu vàng rực rỡ nổi bật giữa đất trời thiên nhiên, cũng là một "đặc sản", một biểu tượng của Mộc Châu trong lòng du khách.

Hoa dã quỳ còn được gọi là hoa hướng dương dại, vì thế mà thời điểm ngắm hoa đẹp nhất là buổi sáng, khi ánh nắng bắt đầu lan tỏa, lớp sương tan dần, từng đám hoa dã quỳ nhuộm màu vàng óng. Du khách cho rằng, nếu chưa trải nghiệm ngắm những bông hoa dã quỳ, thì chưa chiêm ngưỡng đủ vẻ đẹp của vùng đất Mộc Châu.

Dường như Mộc Châu không có mùa đông, loài hoa nắng này như xua tan vẻ lạnh lẽo và u ám của mùa đông giá rét trên cao nguyên. Cảm giác như loài hoa dã quỳ đã gom hết nắng trong năm để bừng nở trong độ đông sang. Chỉ một lần chạm mắt, tâm trí bạn sẽ mãi luyến lưu về loài hoa dại mà lại óng ánh và rực rỡ màu vàng của nắng đến thế.

Bình luận (0)

Viết bình luận :