FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Khám phá ngọn hải đăng trăm tuổi trên đảo Minh Châu 

Đăng bởi : Vũ Nhung10/10/2019

Minh Châu - Quan Lạn với  cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ cùng làn nước trong xanh, bờ cát trắng mịn trở thành không thể bỏ qua khi đến trải nghiệm tour du lịch Minh Châu. Thế nhưng tại Minh Châu còn có một điểm đến ít ai biết đó chính là “hải đăng Minh Châu”. Hôm nay cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!  

>> Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn 


Minh Châu - Quan Lạn nổi tiếng với thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất, thịnh vượng bậc nhất nước ta từ ngay thế kỷ 11 và nơi đây còn là bến đậu của nhiều thuyền buôn trên khắp thế giới. Là một thương cảng sầm uất nên rình rập rất nhiều nguy hiểm nên đến thế kỉ 19, người người Pháp đã cho xây dựng ở đây ngọn Hải đăng án ngữ nhằm xác định vị trí và tọa độ cho các tàu buôn.
Hải đăng Minh Châu tọa lạc tại xã  Minh Châu - đảo Quan Lạn - huyện đảo Vân Đồn - tỉnh Quảng Ninh. Ngọn hải đăng này được đánh giá là một trong những ngọn hải đăng cổ xưa bậc nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Ngọn hải đăng là tổng thể cả những viên đá hoa cướng đẽo gọt tỷ mỷ ghép lại với nhau thành một thể thống nhất. Bên trong ngọn hải đăng có 184 bậc thang xoáy ốc dẫn lên đỉnh cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn. 


Được xây dựng dưới thời Pháp nên tất cả những vật liệu xây dựng ngọn hải đăng này đều được đưa từ Pháp sang. Ngọn đèn này có thể chiếu xa trong vòng bán kính 40 km tương đương 22 hải lý tạo thành những luồng sáng kỳ ảo với chu kỳ 20 giây 1 lần. 
Do nằm ngoài xa biển khơi và cũng chưa có dịch vụ tham quan hải đăng Quan Lạn nên bạn chỉ có thể ngồi trên bãi biển Minh Châu để ngắm từ xa. Tại đây bạn cũng có thể thấy cứ sau 20 giây ánh sáng đèn sẽ sáng lên quyét mạnh trên nền trời  biển đảo Quan Lạn. Ánh đèn biển chưa một ngày vụt tắt, nó là mình chứng cho một thương cảng Vân Đồn sầm uất. Đừng quên ghé thăm Minh Châu để chiên ngưỡng ngọn hải đăng Minh Châu nhé! 

>> Tham khảo: Tour du lịch Bạch Đăng Giang 

Bình luận (0)

Viết bình luận :