FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Khám phá Hồ Ly - Phú Thọ

Đăng bởi : Đỗ Ngân22/02/2019

Hồ Thượng Long hay hồ Ly là một trong những hồ có trữ lượng nước lớn nhất của tỉnh Phú Thọ, được người dân bản địa gọi là hồ Ly, nằm ở xã Thượng Long, huyện Yên Lập.

 


 

Cái tên Hồ Ly khiến nhiều người liên tưởng tới một loại cáo chín đuôi thường xuất hiện trong truyền thuyết. Vì thế, có nhiều lời đồn thổi rằng nơi đây tồn tại giống hồ ly hiếm. Nhưng thực tế lại không như vậy. Hồ Ly là tên người dân hay dùng để gọi hồ Thượng Long, chính là tên xã. 


Hồ Ly được tạo từ hai khe nước là khe Ly và khe Chanh. Người dân địa phương lấy tên khe Ly đặt tên gọi cho hồ. Du lịch sinh thái quanh hồ Ly, bạn sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp non nước hữu tình mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nơi đây.

 


 

Hồ Ly hiện ra như một bức tranh thủy mặc mà người ta ngỡ chỉ có trong truyện tranh. Thiên nhiên đã ưu ái, ban tặng cho nơi đây một phong cảnh mộng mơ với núi non trùng điệp và hồ nước xanh biếc. Du khách có thể du ngoạn lòng hồ bằng thuyền để chiêm ngưỡng cảnh đẹp thơ mộng đầy sức gợi.


Điểm nổi bật khiến hồ Ly càng khiến nhiều dân mạng phải hướng tới đó chính là cây cầu treo cực đẹp bắc qua mặt nước trong xanh phía dưới. Đứng trên cầu, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng, vẻ đẹp hiền hòa của mặt hồ phẳng lặng. Chốn yên bình này làm tâm bạn thấy an yên sau cái xô bồ, nhộn nhịp của phố xá đông đúc.
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :