FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Hướng dẫn làm caramen siêu mềm mịn với máy làm caramen HT81

Đăng bởi : Đồng Sinh20/01/2018

Caramen là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ở ngoài một số người cửa hàng vì mục đích lợi nhuận họ thường làm bằng lòng trắng trứng thêm phẩm màu cho đẹp nếu yêu thích món ăn này bạn có thể tự làm caramen tại nhà. Dưới đây thì Family center sẽ chỉ cho các bạn cách làm caramen tại nhà cực ngon và đơn giản. 

>> Tham khảo: Máy làm caramen

Nguyên liệu:

Nếu bạn nào thích ăn ít ngọt và thích mềm hơn thì có thể  tăng lượng sữa tươi có đường lên 400-600ml nhé! Nguyên liệu để làm caramen bao gồm: 
•    1 hộp sữa đặc trắng Ông Thọ( loại có nắp để mở cho tiện)
•    1.5 hộp nước nóng, đun sôi 100 độ c( đong bằng hộp sữa Ông Thọ)
•    200ml sữa tươi có đường của vinamil
•    5 quả trứng gà
•    4 thìa đường trắng to

Cách làm

Bước 1:  Khuôn, cốc làm caramen rửa sạch, tráng qua nước sôi, phơi khô
– Đập trứng( lấy cả lòng đỏ và trắng nhé) vào máy xay sinh tố+ sữa ông thọ+ sữa tươi+ nước sôi( nước 100 độ C)=> ấn nút số 1 từ 2-3p cho hỗn hợp bông lên
– Lúc này trên bề mặt của hỗn hợp có rất nhiều bọt khí. Để 30p cho hỗn hợp nguội và tan bớt bọt khí( nếu để hỗn hợp còn bọt khí mang đi hấp bánh caramen sẽ bị rỗ mặt)
– Trong lúc chờ đợi mình sẽ đi làm nước caramen
Bước 2: Thắng nước caramen
–  Cho 4 thìa đường to vào nồi đã hong khô, đun ở mức nhỏ nhất khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thêm 3 thìa nước lọc, tiếp tục đun khi nước đặc lại là được(bạn không nên đun đường đậm màu quá, gây cháy, bánh ăn vào sẽ có vị đắng, khó ăn)
– Khi nước caramen còn nóng, bạn phải thật nhanh tay đổ ra các cốc chuẩn bị trước, láng đều bề mặt( nếu chưa quen các bạn không  láng đều được thì cũng không sao, khi hấp đường sẽ tự tan ra)
– Để nguội trong 15p, khi đó nước hàng cứng lại( nhất thiết phải để nguội nước caramen nếu ko khi đổ hỗn hợp kem trứng ở bước 1 chúng sẽ hòa lẫn với nhau khiến caramen sẽ bị thất bại)
Bước 3:  Đổ hỗn hợp kem trứng vào các cốc có chứa nước caramen ở bước 2
– Lưu ý: giơ cao máy xay sinh tố( chứa hỗn hợp kem trứng) từ từ đổ vào cốc, sao cho bọt khí ở lại, làm thế tới hết. Sau đó dùng thìa nhẹ nhàng hớt sạch các bọt khí còn sót lại ở các khuôn( đảm bảo không còn tý bọt khí nào nhé, không bánh sẽ không mềm mịn)
Bước 4: Cho các cốc caramen ở bước 3 vào
máy làm caramen HT81
Bạn để các cốc caramen chuẩn bị trước vào máy làm caramen HT81 rồi đậy nắp lại và bật máy chạy khi đó máy sẽ chạy tự động cho đến khi caramen hoàn thành và tự động ngắt. 
Lưu ý: trước khi cho máy làm caramen hoạt động thì bạn nhớ đổ nước vào trong lòng máy để tránh trường hợp mát bị cháy nhé!
Bước 5: Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 4h là ăn được
– Khi ăn dùng dao nhọn khía quanh cạnh của khuôn, 1 tay cầm dao, 1 tay xoay tròn khuôn úp ngược ra đĩa, Caramne rất mềm và mịn nhé! 
Chúc các bạn sẽ thành công với món tráng miêng siêu ngon này nhé!

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :