FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Hướng dẫn làm caramen bằng máy làm caramen

Đăng bởi : Đồng Sinh09/01/2018

Món caramen có lẽ không còn là khái niệm ít nghe như trược đây và có rất nhiều loại caramen khác nhau dựa vào thành phần và nguyên liệu tạo lên chúng. bài viết dưới đây Family Center xin được hướng dẫn cách làm caramen bằng máy làm caramen Hitops cự kỳ đơn giản để có ngay một món caramen theo vị mình yêu thích.

1. Nguyên liệu cơ bản để làm caramen

- Trứng gà: 04 quả
- Sữa tươi: 01 túi ( 200ml ) 
- Sữa đặc : 1/4 hộp 
- Đường trắng : 100g 
- Chanh : 1/4 quả 
- Nước : 300ml 

2. Cách làm caramen: 

- Bước 1 : Cho trứng vào tô khuấy đều sao cho trứng tan hết, không được làm trứng tạo ra bọt để tránh làm xốp bánh caramen, dùng lưới lọc cho hỗn hộp mịn.

- Bước 2 : Khuấy đều sữa tươi ,sữa đặc ,trứng đã được lọc vào ít nước .

- Bước 3: Thắng đường, cho đường vào chảo đổ 20 – 30 ml nước , bật bếp thật nhỏ đường nóng hơi đổ màu các bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ khi đường có mùi và có màu mật ong ,hơi sền sệt là được . 

- Tắt bếp, cho vài giọt chanh vào đường đã thắng khuấy đều lên, để hơi nguội dổ vào mỗi cốc một thìa cà phê đường đã được thắng.

- Bước 4 : Đổ đều hỗn hộp trứng sữa vào các cốc đã có đường thắng , đậy nắp cốc cho vào máy , đậy nắp máy rồi bật cho máy chạy (trước khi cho máy chạy phải đổ nước vào lòng máy) , máy sẽ chạy tự động cho đến khi Caramen hoàn thành, máy sẽ tự động ngắt .

- Bước 5 : Khi làm xong cho các cốc vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn . 
Chú ý: Trước khi cắm điện bạn nhớ phải đổ nước vào lòng máy để tránh máy không bị cháy nhé đổ 3 cm nước vào lòng máy.

Bình luận (0)

Viết bình luận :