FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Hướng dẫn khắc phục khi điều hòa bị chảy nước?

Đăng bởi : Vũ Nhung21/10/2017

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa của bạn bị “dở chứng” và bị chảy nước khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tại sao điều hòa của bạn bị chảy? Và cách khắc phục như thế nào bạn đã biết chưa? Vậy bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị chảy nước nhé!

=>> Tham khảo: https://familycenter.vn/gia-dieu-hoa-daikin

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa bị chảy nước:

- Dàn nóng bị bám bụi nhiều: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ và tràn nước ra ngoài.

- Máng nước bị vớ hay nứt: Sau khi máy lạnh hoạt động thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ giọt xuống máng hứng rồi tạo thành các loại tảo chạy vào đường ống thoát nước. Nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và các bụi bẩn sẽ càng bám nhiều dẫn đến tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng rò rỉ nước xuống nền nhà.

- Lỗi do lắp đặt điều hòa: Điều hòa bị rò rỉ nước cũng có thể do sai soat trong khâu lắp đặt. Khi lắp đặt nhân viên kĩ thuật đã lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc do đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó mà nước không thoát ra ngoài được mà bị chảy ngược lại. Hoặc có thể do điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo dẫn đến tình trạng nước sẽ bị rò rỉ lên tường hoặc sàn nhà.

- Máy bị thiếu gas: Khi điều hòa sắp hết gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến điều hòa của bạn không đủ nhiệt độ lý tưởng để làm đá tan chảy và gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

Hậu quả của tình trạng điều hòa bị chảy nước

- Điều hòa bị chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, bốc mùi gây mùi khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

- Tệ hơn nữa là khi điều hòa của bạn chảy nước rất dễ gây chập điện, rò điện gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy mà còn khiến cho các thiết bị điện tử bị hỏng hóc nếu để dưới điều hòa bị chảy nước.

Cách khắc phục tình trạng điều hòa bị chảy nước

- Tiến hành tổng vệ sinh cho điều hòa của bạn địng kì mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng thì bạn nên bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/1 lần để đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường( lưu ý: vì lưới lọc làm bằng nilong nên không được dùng nước nóng trên 400 độ C để rửa và sấy sẽ làm lưới biến dạng và hỏng).

- Nếu bị chảy nước điều hòa do tắc đường ống thoát nước bạn nên tiến hành nhanh chóng việc thông tắc ống bằng cách xịt, thổi bêm trong ống. Hãy tháo tấm lọc, kiểm tra dàn nóng có vật cản nào không nếu có thì đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa của bạn bị chảy nước.

- Còn nếu điều hòa của bạn bị lỗi khi lắp đặt, thiếu gas hay nứt ống dẫn thì bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra thay thế nếu cần.

Bình luận (0)

Viết bình luận :