FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Giá vé cáp treo Tây Yên Tử - Bắc Giang

Đăng bởi : Vũ Nhung09/10/2019

Hằng năm, mỗi dịp Tết đến xuân về, hàng triệu du khách trong và ngoài nước lại nô nức hành hương về Yên Tử - Vùng đất Phật linh thiêng, huyền bí này. Đến với nơi đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với tầng tầng, lớp lớp di chỉ văn hóa, lịch sử, tôn giáo ….cùng những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo.

>> Tham khảo: Tour Bạch Đằng Giang 

Tây Yên Tử nằm trên cánh cung Đông Triều ôm gọn vùng Đông Bắc nước ta với sườn phía Đông Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh, sườn phía Tây Yên Tử thuộc tỉnh Bắc Giang.  Nếu như bạn cho rằng phía Đông Yên Tử là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu tập, nơi lưu giữ xá lị của Ngài sau viên tịch, thì Tây Yên Tử là con đường hoằng dương phật pháp của Ngài. Và đặc biệt hơn cả là tại phía sườn Tây Yên Tử còn rất nhiều công trình di tích liên quan chặt chẽ đến quá trình hình thành và hưng thịnh của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử như: Chùa Vĩnh Nghiêm, Am Vãi, Hồ Bấc, Bình Long, Suối Mỡ, khu sinh thái Đồng Thông…

>> Tham khảo: Tour Minh Châu 

Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử gồm hệ thống các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nằm ở sườn Tây và Bắc của dãy núi Yên Tử, thuộc các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng  124km, cách thành phố  Bắc Giang 67km. Tại đây có hệ thống chùa tháp, di tích cùng sự kì vĩ của rừng, liên quan đến sự hình thành của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. 

Hệ thống cáp treo Tây Yên Tử có 2 nhà ga, tất cả đều được nhập khẩu từ Áo có tổng chiều dài hơn 2km với 45 ca bin, mỗi ca bin có sức chứa khoảng 8 người, công suất vận chuyển 1,5 nghìn đến 1,7 nghìn khách/giờ. Từ Chùa Hạ lên cáp treo đến chùa Thượng ( Chùa Kim Quy) mất 6 phút ngồi cáp treo, tại đây bạn bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh rừng nguyên sinh Tây Yên Tử tuyệt đẹp. 
Giá vé cáp treo Tây Yên Tử 2019: 
-    Vé khứ hồi : 240 nghìn đồng/người lớn, 180 nghìn đồng/trẻ em.
-    Vé 1 chiều: 150 nghìn đồng/người lớn, 100 nghìn đồng / trẻ em.
-    Vé xe điện: 10,000đ/ khách. 

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn 

Bình luận (0)

Viết bình luận :