FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Gas R32 - Giá nạp gas r32

Đăng bởi : Đồng Sinh15/10/2017

Gas R-32 là môi chất làm lạnh mới nhất hiện nay và được sử dụng phổ biến trên nhiếu sản phẩm điều hòa của các hãng khác nhau. Có nhiều lý do để người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm gas R-32 trong số đó có thể kể đến đặc điểm truyền tải nhiệt rất hiệu quả, có thể giảm tiêu thụ điện năng lên đến xấp xỉ 10% so với môi chất lạnh R-22. Bên cạnh đó so với các môi chất lạnh được sử dụng rộng rãi hiện nay như gas R-22R-410A, thì môi chất lạnh R-32 có khả năng làm nóng lên toàn cầu chỉ bằng 1/3 và có tác động rất ít đến môi trường.

1. Gas R32 – Môi chất lạnh thế hệ mới

Gas R32 được đưa vào sử dụng nhằm thay thế các dòng gas cũ như gas R22, gas R410. Việc sử dụng R32, môi chất lạnh thế hệ mới không chứa chất gây suy giảm tầng ozone và tác động làm nóng trái đất thấp. bên cạnh đó dòng gas này có lượng khí thải thấp hơn nhiều so với các loại gas khác trên thị trường nên rất an toàn trong quá trình sử dụng. Dòng sản phẩm đầu tiên áp dụng đối với loại gas này là điều hòa Daikin, tiếp đó là điều hòa Panasonic… 

Giảm khả năng gây hiệu ứng nhà kính

Gas R32 được kiểm định là loại gas khó cháy, vì vậy việc sử dụng gas R32 cho máy điều hòa nhà bạn sẽ an toàn hơn việc việc sử dụng các loại gas khác.
Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410A(1980) giảm lượng khí thải 75% đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.
Để giảm hiệu ứng nhà kính, những công ty sản xuất thiết bị điều hòa không khí được yêu cầu phải tìm ra những loại môi chất lạnh mới có khả năng làm nóng trái đất thấp hơn R-410A(HFC) đồng thời cắt giảm điện năng tiêu thụ nhằm giảm thải khí CO2

Tiết kiệm năng lượng

Với hiệu suất lạnh lớn hơn hẳn R410 ( gấp 1,6 lần) nên có thể nói môi chất lạnh R32 sẽ tiết kiệm năng lượng hơn, tiết kiệm khối lượng gas nạp
Điều sử dụng gas R32 có chỉ số COP( coefficient of peformance)  lên tới 6,1 lần, góp phần giúp điều hòa trở thành một máy tiết kiệm điện hàng đầu

Các dòng máy điều hòa sử dụng gas R32

Một điều cần lưu ý với các bạn là hiện nay trên thị trường chỉ có một số dòng máy như điều hòa Panasonicđiều hòa Đaikin…với những model mới 2014 trở lên mới đang sử dụng loại gas R32 thân thiện với môi trường này.

Khi nào thì cần nạp gas 

Điều hòa cần nạp gas khi xuất hiện những dấu hiệu thiếu gas.Trong số đó, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là:
- Khi bật điều hòa lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.
- Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.
- Ở một số dòng điều hòa cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán tình trạng gas giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy.

2. Giá nạp gas R32 

Gas R32 mới chỉ xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2014, số lượng kỹ thuật điện lạnh được đào tạo đầy đủ và có kiến thức chuyên môn đúng đắn về các dòng điều hòa sử dụng loại gas này vẫn còn hạn chế. Các dụng cụ đồng hồ đo về các dòng điều hòa sử dụng loại Gas này cũng khác so với các dụng cụ đồng hồ đo cho Gas R410 và gas R22, nên kỹ thuật viên trong quá trình lắp đặt sẽ gặp khó khăn khi gặp sự cố nếu không được trang bị đầy đủ.
Gas R32 vì mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nên chưa được bán đại trà như các dòng gas khác.
- Đơn giá: 25.000đ

- Đơn vị tính: psi

- Nguồn gốc: Mỹ 
- Thông thường mỗi lần nạp gas dao động  từ 700.000đ – 1.000.000đ tùy thuộc vào tình trạng gas của điều hòa.
- Giá nạp gas trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và giá gas điều hòa sẽ phụ thuộc vào:
- Thời điểm nạp gas điều hòa (Mùa hè, mùa đông)
- Khoảng cách sử dụng dịch vụ.

Bình luận (0)

Viết bình luận :