FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Du lịch biển Đồng Châu - Thái Bình

Đăng bởi : Đồng Sinh25/08/2018

“Anh ơi hãy đến thăm, quê hương em Thái Bình
Về tắm biển Đồng Châu, khi chiều về sóng vỗ…”
Thái Bình không có núi, cũng chẳng có những con đèo uốn lượn quanh co. Nơi đây chỉ có bãi biển Đồng Châu dập dìu từng con sóng. 

 


Thái Bình tuy không đẹp như Mộc Châu, hùng vĩ như Hà Giang, dịu dàng, êm ả như Cao Bằng  - Bắc Cạn. Nhưng Thái Bình đẹp thanh bình, dung dị và êm ả đến lạ kì.
Đến với Đồng Châu bạn sẽ được thả mình vào những hoài niệm của tuổi thơ khi cùng  nhau đi cào ngao, câu cáy, bắt ốc móng tay trên bãi biển khi thủy triều rút xuống.

 


Thi thoảng tôi có hay về thăm quê, leo lên những căn chòi phóng tầm mắt ra biển xa rồi thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon khi vừa được đánh bắt về.
 Điều tôi ấn tượng nhất chính là khoảnh khắc bình minh nơi đây, khi mặt trời ló dạng ửng hồng rực rỡ. Biển Đồng Châu đã đẹp nhưng trong ánh bình minh còn tinh khôi và tuyệt vời hơn cả. Bầu trời và biển cả cùng khoác lên mình lớp áo sắc màu rực rỡ, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian lãng mạn với nắng dần nhuộm màu cam phía cuối chân trời.

 


Tuy bãi tắm Đồng Châu không lí tưởng để đắm mình trong làn nước mát như những bãi biển nổi tiếng khác. Nhưng đến với nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tối tối dựng lều đốt lửa, sáng sớm đón bình minh, thả hồn theo làn gió mát, hít hà hương vị mằn mặn nơi biển cả rồi lặng nghe sóng vỗ rì rào …Đó chẳng phải là những trải nghiệm thú vị mà ai cũng mong muốn có được hay sao ?
Thái Bình quê tôi đó, mời các bạn ghé chơi !

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :