FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời

Đăng bởi : Đồng Sinh26/01/2018

Điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Bởi dòng điều hòa này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với điều hòa thông thường. Bài viết Family center này sẽ giúp Quý khách hàng tìm hiểu nhiều hơn về dòng điều hòa này nhé.

>> Tham khảo: Điều hòa Daikin

1.  Khái niệm điều hòa năng lượng mặt trời ?

Điều hòa năng lượng mặt trời là loại điều hòa sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời, tận dụng năng lượng mặt trời như là một nguồn nhiệt năng bổ sung để vận hành quá trình làm lạnh trong hệ thống điều hòa nhằm mục đích làm giảm điện năng tiêu thụ cần có để vận hành.

2. Nguyên lý hoạt động của điều hòa năng lượng mặt trời:

Quá trình làm lạnh được thay thế bằng việc làm bốc hơi chất lỏng bằng một điểm sôi rất thấp. Khi một chất lỏng được bốc hơi hay sôi, nó sẽ lấy một số nhiệt năng theo nó và cũng có thể tiếp tục làm như vậy cho đến khi chất lỏng sôi hết hoặc cho đến khi mọi thứ trở nên lạnh tới mức điểm sôi dưới 0 độ đạt được.

3. Ưu điểm điều hòa năng lượng mặt trời:

- Thời gian bảo hành của điều hòa năng lượng mặt trời là 5 năm và tuổi thọ thiết kế là 25 năm.

-  Điều hòa năng lượng mặt trời không sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng từ mặt trời mà vẫn sử dụng nguồn điện sinh hoạt.  Nhưng năng lượng mặt trời được sử dụng để nhằm mục đích tiết kiệm điện. Điều hòa năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm 50% điện năng khi làm lạnh và tiết kiệm hơn 50% khi làm nóng.

-  Điều hòa năng lượng mặt trời vẫn làm việc bình thường trong bất kể thời tiết như nào dù trời mưa, âm u hay vào buổi tối.

Tấm thu nhiệt mặt trời sẽ hấp thu và cất giữ nhiệt năng từ ánh sáng vào ban ngày, sau đó sẽ duy trì chế độ hoạt động và tiết kiệm vào buổi tối. Chỉ cần 4-5 tiếng đồng hồ có nắng là điều hòa sẽ hoạt động và tiết kiệm nhiều hơn so với 15 tiếng đồng hồ.

 - Dòng điện khởi động điều hòa năng lượng mặt trời: Điều hòa năng lượng mặt trời cũng có thể sử dụng bởi máy phát điện hoặc điện năng lượng mặt trời tại những nơi không có điện lưới hoặc hay bị cúp điện.

- Tỷ lệ tiết kiệm điện năng của dòng điều hòa năng lượng mặt trời lên tới 50% khi làm lạnh và hơn 50% khi làm nóng. Trong khi dòng điều hòa tiết kiệm điện thông thường như điều hòa inverter cũng chỉ tiết kiệm được 15%.

>> Tham khảo: Điều hòa Panasonic

4. Có nên sử dụng điều hòa năng lượng mặt trời không?

Điều hòa năng lượng mặt trời là loại điều hòa có nhiều ưu điểm hơn so với các loại điều hòa thông thường khác, đặc biệt là nó có khả năng tiết kiệm điện hơn các loại điều hòa khác. Nhưng có nên dùng điều hòa loại này không?

Vì đây là dòng điều hòa mới nên có thể nhiều người còn chưa biết đến, còn chưa hiểu hết những công dụng của điều hòa này mang lại nên họ vẫn chọn cách sử dụng điều hòa thông thường, điều hòa inverter, các loại điều hòa mà phần lớn mọi người đều sử dụng.

>> Tham khảo: Điều hòa Funiki

Bình luận (0)

Viết bình luận :