FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Điều hòa Funiki sử dụng bao lâu thì cần bảo dưỡng

Đăng bởi : Đồng Sinh06/06/2018

Khi nào điều hòa Funikin cần bảo dưỡng

Trong quá trình sử dụng nếu điều hòa Funiki nhà bạn có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên nhanh chóng vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị nhà mình nhé.

- Hoạt động kém hiệu quả: thiết bị tốn nhiều thời gian để làm lạnh, kém lạnh, tốn điện hơn bình thường.

- Kêu to: Trong quá trình vận hành chúng kêu to ở dàn nóng và lạnh do bụi bẩn bám chặt ở cánh quạt, chỉ cần vệ sinh là có thể hoạt động lại như cũ.

- Có mùi hôi

- Có dấu hiệu chảy nước

- Điều hòa bị chảy nước: Sự cố này khá nghiêm trọng, sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nên bạn cần phải để ý và giải quyết kịp thời.

Lợi ích từ việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa

- Bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nó góp phần lọc bụi bẩn, vi khuẩn cung cấp một bầu không khí trong lành và thoáng đãng nhất. Việc bảo dưỡng và bảo trì máy sẽ góp phần tiết kiệm điện năng vì việc bụi bặm bám quá nhiều trên cục lạnh sẽ khiến cho máy chậm trong việc cung cấp hơi lạnh cho căn phòng và vì thế sẽ khiến cho máy hoạt động nhiều hơn. Nên khi bảo dưỡng và làm sạch bụi bẩn sẽ khiến cho máy hoạt động trở lại nhanh như cũ từ đó mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn.

-  Phòng tránh những hư hỏng và tiết kiệm chi phí sửa chữa cho gia đình. Nếu máy bị bụi bẩn bám quá nhiều sẽ làm cho máy khó tỏa nhiệt hoặc không thể tỏa nhiệt dẫn đến hư hỏng và tự động ngắt.

Bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa Funiki

Nếu bạn sử dụng điều hòa trong một thời gian khá lâu bạn nên nghĩ đến việc bảo dưỡng cho máy để làm tuổi thọ và duy trì hiệu quả hoạt động.

Thời gian bảo dưỡng thiết bị điều hòa nên làm định kỳ từ 6 - 12 tháng/ lần.. Việc bảo dưỡng thường xuyên theo đúng trình tự thời gian sẽ giúp cho chiếc điều hòa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Bình luận (0)

Viết bình luận :