FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Điện Biên - Mảnh Đất Lịch Sử Hào Hùng

Đăng bởi : Đỗ Ngân20/09/2018

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới thuộc vùng tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500km. Đến với Điện Biên là đến với mảnh đất thiên nhiên với những chiến công vang dội, lịch sử hào hùng.
Bên cạnh những địa danh lịch sử, Điện Biên còn níu chân du khách bởi những cảnh quan với núi rừng hùng vĩ và gần gũi với thiên nhiên.


1.    Cánh Đồng Mường Thanh
Vào mùa lúa chin độ tháng 9 tháng 10, nhìn từ trên cao, cánh đồng lúa  Mường Thanh như một bức tranh thiên nhiên rực rỡ làm mê lòng biết bao nhà nhiếp ảnh cùng với hương lúa thơm ngan ngát. Đây được coi là cánh đồng lướn nhất vùng Tây Bắc, trở thành vựa lúa cho tỉnh Điện Biên.


2.    Đèo Pha Đin
Đây được coi là ranh giới giữa 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La, là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng Tây Bắc với chiều dài là 32km. Pha Đin cũng là một trong những cung đường khó khăn và hiểm trở nhất Việt Nam. Pha Đin theo tiếng địa phương nghĩa là trời và đất, ý nói nơi đây là nơi giao nhau giữa trời và đất. Vượt đèo Pha Đin thực sự là một hành trình ấn tượng với những ai ưa mạo hiểm, thích khám phá . Được đi trên cung đường với một bên là dốc núi cao dựng đứng, còn một bên là vực sâu thăm thẳm, chẳng phải là một trải nghiệm mà ai cũng mong muốn hay sao ?


3.    Chinh phục cực Tây A Pa Chải
Thời điểm tuyệt vời để chinh phục cực Tây A Pa Chải là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. A Pa Chải có một mốc biên giới phân chia ranh giới giữa 3 nước : Việt Nam, Lào, Campuchia, nơi này còn được mệnh danh là nơi “một con gà gáy, cả 3 nước đều nghe thấy”.
Ngã 3 A Pa Chải từ lâu đã được những người ưa mạo hiểm đến để khám phá. Tuy nhiên đường đến A Pa Chải vẫn còn khá khó khăn và hiểm trở.


Sau khi vui chơi ở các địa điểm hấp dẫn ở Điện Biên xong, nhớ đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng mà chỉ nơi đây mới có như : xôi nếp nương, chẳm chéo, bắp cải cuốn nhót xanh, cá nướng Pa Pỉnh Tộp, thịt trâu gác bếp…nhé !
    

Bình luận (0)

Viết bình luận :