FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Công nghệ Econo Cool trên điều hòa Mitsubishi Heavy

Đăng bởi : Vũ Nhung25/07/2018

Là một thương hiệu máy lạnh hàng đầu của Nhật Bản, điều hòa Mitsubishi cực kỳ nổi tiếng về độ bền, khả năng hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện tối ưu. Và một trong những công nghệ tiết kiệm điện hiện đại mà Mitsubishi trang bị cho máy lạnh của mình đó chính là công nghệ  Econo Cool – tự động điều chỉnh hướng gió thông minh. Vậy tính năng này như thế nào? hoạt độmg ra làm sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ Econo Cool trên điều hòa Mitsubishi Heavy nhé!
Công nghệ Econo Cool là gì? 

 


Tính năng Econo cũng tương tự như công nghệ Interver – là tính năng sử dụng trong việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giảm thiểu chi phí tới mức tối đa cho người sử dụng. Econo Cool hoạt động dựa trên nhiệt độ tại cửa gió để tự động điều chỉnh hướng gió đến người trong phòng.Chế độ này được viết tắt là ECO, người sử dụng có thể dễ dàng nhìn thấy trên điều khiển của điều hòa Mitsubishi Heavy. 
Cơ chế hoạt động của công nghệ Econo Cool
Khi bật chế độ này điều hòa sẽ tỏa hơi lạnh đều khắp phòng, bởi vì thế mà nhiệt độ thấp người trong phòng vẫn không cảm thấy quá mát, hơn nữa khả năng làm lạnh lại dư thừa cho những nơi không cần làm lạnh.Trong khi đó, máy lạnh Mitsubishi trang bị Econo Cool lại phát hiện nơi có nhiệt độ cao (thân nhiệt, máy móc) để tự động điều chỉnh hướng gió lạnh. Bởi thế người trong phòng hay máy móc tỏa nhiệt đều có thể được hạ nhiệt đáng kể, cảm thấy mát rõ rệt, điện năng cũng không hao tốn vô ích cho những nơi không cần thiết.
Công nghệ Econo Cool hoạt động dựa trên nhiệt độ tại cửa gió, nếu phát hiện nhiệt độ bất thường, máy lạnh Mitsubishi Electric có thể tự động điều chỉnh hướng gió cho phù hợp. Nhờ vậy, dù nhiệt độ cao máy lạnh có Econo Cool cao hơn máy lạnh thường 2[SUP]o[/SUP]C thì người dùng vẫn cảm nhận được sự thoải mái.
Khả năng tiết kiệm điện của chế độ Econo Cool 

 


Như đã nói ở trên, máy lạnh Mitsubishi có công nghệ Econo Cool sẽ giúp cho chúng ta giảm bớt chi phí cho 2[SUP]o[/SUP]C. Điều này tương đương với việc bật máy lạnh ở 27 độ C và được mát như 25 độ C nhưng tiền điện lại trả cho 27 độ C, đồng nghĩa với tiết kiệm khoảng 20% tiền điện mỗi tháng.
Cách sử dụng chế độ Econo Cool như thế nào? 
1.    Bật CB nguồn thiết bị tương ứng
2.    Sử dụng Remote để vận hành thiết bị
3.    Dùng đầu viết bi hoặc đầu kim kẹp nhấn nhẹ vào nút RESET trên remote
4.    Nhấn nút ON/OFF để khởi động máy
5.    Nhấn nút MODE để chọn chế độ COOL: chế độ làm lạnh theo nhiệt độ tự chọn
6.    Nhấn nút ECONO COOL trong khi chế độ COOL đang hoạt động để kích hoạt chức năng này. Nhiệt độ sẽ tự động tăng lên 2[SUP]o[/SUP]C. Nhấn lại nút này hoặc các nút VANE hoặc POWER COOL để huỷ chức năng này.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :