FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Có một trấn cổ bị bỏ quên mang tên Phó Bảng

Đăng bởi : Đỗ Ngân15/10/2018

Lần đầu tiên đặt chân đến Phó Bảng, ấn tượng của tôi là hình ảnh những phiến đá tai mèo dựng đứng, xám xịt, những nếp nhà đất vàng vọt, nứt nẻ, kèm theo đôi câu đối chữ Hán dán trên cửa mỗi căn nhà đã ngả màu thời gian, những gương mặt tím sạm do sương giá.

>> Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm 

Thị trấn Phó Bảng nằm sâu bên trong thung lũng cao nguyên đá, nơi bốn bề là núi. Con đường cứ vòng vèo mãi từ dãy núi này sang dãy núi khác, nắng cứ nhảy nhót nơi lưng chừng trời và thung lũng thăm thẳm.

Từ phía xa xa trông về Phó Bảng là những ngôi nhà bé xíu hiện ra sẽ khiến bạn không ngừng liên tưởng đến vùng đất đẹp xinh thường xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích. Những ngôi nhà trình tường liêu xiêu bạc màu thời gian, với mái ngói ống rêu phong bao đời, với cánh cửa gỗ mộc mạc, với giấy bản trước mỗi khung cửa, với chiếc đèn lồng đỏ,...

Mọi thứ ở Phó Bảng đều nhuốm màu thời gian từ những bức tường im lìm phủ rêu xanh, nhưng vách đất đã nứt theo đường lượn sóng cho đến những cánh cửa cũ kỹ, những mái ngói âm dương, câu đối cổ một thời đã xa. 

>> Tour Minh Châu 

Bình luận (0)

Viết bình luận :