FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Chức năng “đuổi muỗi” trên điều hòa

Đăng bởi : Đồng Sinh24/10/2017

Hiện nay, thời tiết mưa ẩm, mưa giông kéo dài là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển. Vậy nên, vấn đề chống muỗi là việc làm cấp thiết hơn bao giờ hết. Ngoài những cách đuổi muỗi thông thường như đốt hương, đốt nến xả, vợt điện,....khiến bạn cảm thấy khó chịu thì giờ đã có điều hòa với chế độ đuổi muỗi vô cùng hiệu quả và an toàn bạn đã biết chưa?

=>> Tham khảo sản phẩm: https://familycenter.vn/dieu-hoa-daikin

Môi trường điều hòa muỗi có khả năng tấn công bạn không? 

Muỗi thường sinh trưởng và phát triển ở môi  trường ẩm thấp, những nơi có đọng nước. Nhiệt độ thích hợp cho muỗi sinh sôi nảy nở là từ 20 – 25 độ C nên muỗi thường phát triển ở những vùng nhiệt đới – trong đó có Việt Nam. 
Khi dùng điều hòa, bạn thường bật ở mức từ 23 – 26 độ C cùng với khoảng nhiệt độ bình thường để muỗi sinh trưởng và phát triển, nên phòng điều hòa mát mẻ hơn nhiệt độ bình thường cũng không khiến muỗi sợ mà tránh xa. Tuy nhiên trên thực tế, môi trường điều hòa chỉ khiến muỗi khó “kiếm ăn” hơn, hay cụ thể là muỗi khó phát hiện được không khí chứa CO2 và mùi hương của cơ thể con người – đó là những  yếu tố để muỗi định vị được vị trí của chúng ta. Do đó, việc bị muỗi đốt trong phòng bật điều hòa vẫn có thể xảy đến, khiến mỗi chúng ta cần đặc biệt cảnh giác. 

Chức năng “đuổi muỗi” trên điều hòa

Mặc dù vậy,  bạn vẫn có thể sử dụng điều hòa như một công cụ đuổi muỗi hiệu quả trên bất kì dòng máy điều hòa nào thông qua chế độ làm khô (Dry). Điều mà muỗi sợ nhất đó chính là khả năng làm khô của điều hòa không khí. Ở bất kì model  điều hòa nào cũng tự động hút ẩm phòng, không khí càng khô thì muỗi càng khó tồn tại.  Đây có thể coi là một trong những cách hiệu quả vừa an toàn với sức khỏe con người lại không tốn kém dành cho thời điểm giao mùa như hiện tại. 
Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng tính năng làm khô (Dry) trên điều hòa nhất là khi thời tiết khô nóng và phòng có trẻ em. Bởi vậy sẽ dễ gây khô da, cơ thể thiếu nước cao, không chỉ vậy mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới hệ hô hấp của trẻ nhỏ. 

=>> Tham khảo sản phẩm: https://familycenter.vn/dieu-hoa-panasonic

Sử dụng chế độ “đuổi muỗi” như thế nào để đạt hiệu quả?

Để sử dụng hiệu quả chế độ “đuổi muỗi” trên điều hòa, bạn nên bật chế độ làm khô (Dry) khoảng từ 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày trong khung thời gian muỗi hoạt động mạnh như sáng sớm và chiều tối. Sau đó, bạn mới mở lại chế độ làm mát bình thường nếu thấy không khí ngột ngạt, khó chịu để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. 

Điều hòa có trang bị chế độ “đuổi muỗi” riêng biệt:

Một trong những hãng tiên phong trang bị tính năng đuổi muỗi đó là điều hòa LG. Với sản phẩm điều hòa LG Inverter V Xua Muỗi độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Với chức năng xua muỗi nhờ sử dụng sóng siêu âm “sạch”, điều hòa Xua Muỗi đúng như tên gọi của nó, có thể đạt hiệu quả xua muỗi tới 82%. Nhờ chức năng phát ra sóng siêu âm, điều hòa Inverter V Xua Muỗi làm tê liệt các tế bào thần kinh cảm giác cảm giác & đầy lùi sự tấn công của muỗi.

Bình luận (0)

Viết bình luận :