FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Chech-in cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu

Đăng bởi : Đỗ Ngân31/10/2018

Cách trung tâm thành phố Bạc Liêu chưa đầy 20 km, cánh đồng điện gió tại tỉnh Bạc Liêu từ lâu đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch, đặc biệt trong kỳ nghỉ hè hàng năm.

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu chính là một nhà máy sản xuất điện gió nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, được xây dựng từ năm 2010 rồi nhanh chóng trở nên nổi tiếng, thu hút rất đông khách du lịch từ nhiều tỉnh thành.

Cánh đồng quạt gió là một hệ thống gồm 62 chiếc trụ turbin. Mỗi trụ turbin cao đến 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn, được làm từ thép không gỉ. Mỗi quạt có 3 cánh, dài tới 42m, quay nhẹ theo hướng gió.

Từ khoảng cách xa cả chục cây số, người ta đã có thể nhìn thấy những  cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời. Những dãy quạt gió trải dài, nằm im lìm trong khung cảnh thơ mộng của trời mây, biển nước đã tạo nên một khung cảnh hấp dẫn người đam mê du lịch.

Thời gian thích hợp nhất để chụp ảnh là vào lúc 3, 4 giờ chiều. Lúc này trời không quá nắng gắt, nắng chiều hướng về turbine nhưng vẫn đủ sáng sủa và mát mẻ để tạo nên khung cảnh lung linh.

Với những tín đồ của chủ nghĩa xê dịch, khung cảnh cánh đồng quạt gió rộng lớn với hàng chục tua-bin gió khổng lồ luôn khiến người ta nghĩ về đất nước Hà Lan xa xôi hay bầu trời phương Tây lãng đãng, yên bình.

Bình luận (0)

Viết bình luận :