FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động trên máy lạnh LG

Đăng bởi : Đồng Sinh23/02/2018

Với tính năng kiểm soát năng lượng chủ động điều hòa LG vừa có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ lại vừa tận dụng được tối đa công suất làm lạnh. Vậy chế độ kiểm soát năng lượng chủ động là gì? Cách sử dụng chế độ này như thế nào? Hãy cùng Familycenter.vn tìm hiểu nhé.

  • Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động (WATT OPTION) là gì?

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động là một tính năng mới được trang bị trên các sản phẩm thuộc dòng điều hòa LG Inverter V. Chế độ này giúp người dùng điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng và công suất lạnh thông qua việc kiểm soát tần số tối đa của động cơ máy nén.

Tính năng này cho phép người dùng điều khiển công suất tiêu thụ theo 4 mức: 100%, 80%, 60%, 40%.

  • Cách sử dụng chế độ kiểm soát năng lượng chủ động

Sử dụng nút WATT OPTION trên điều khiển để điều chỉnh công suất làm lạnh theo các bước sau:

- Bước 1:

Vào những ngày hè oi ả nếu trong phòng có đông người nhiệt độ phòng sẽ khá nóng. Ở chế độ thông thường máy điều hòa sẽ đạt 100% công suất làm lạnh, tương ứng với 100% điện năng tiêu thụ.

- Bước 2:

Phòng không quá nhiều người bạn vẫn muốn làm mát nhưng không phải ở mức công suất 100%. Chỉ cần nhấn nút WATT OPTION 1 lần, máy sẽ tự động điều chỉnh giảm công suất làm lạnh xuống còn 95%, tương ứng với 80% điện năng tiêu thụ.

- Bước 3:

Nếu trong phòng có ít người và mọi người vẫn muốn duy trì độ mát chỉ cần nhấn nút WATT OPTION 2 lần, máy sẽ giảm công suất làm lạnh xuống còn 78%, tương ứng với 60% điện năng tiêu thụ.

- Bước 4:

Nhấn nút WATT OPTION 3 lần, công suất làm lạnh sẽ xuống còn 56% , tương ứng với 40% điện năng tiêu thụ. Chế độ này phù hợp sử dụng vào ban đêm, vừa giúp bạn ngon vừa tránh lãng phí điện năng.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :