FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Cách nhận biết điều hòa không mát do hết gas

Đăng bởi : Vũ Nhung04/08/2018

Điều hòa của bạn sau quá trình sử dụng sẽ gặp phải một số hiện tượng như: không lạnh sâu, bị chảy nước hay tạo ra tiếng ồn,….. Một trong đó hiện tượng mà nhiều người gặp phải ra hết gas. Vậy làm sao để nhận biết điều hòa hết gas hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 
1.    Gas điều hòa là gì?

 


Gas điều hòa có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy điều hòa, nếu như thiếu hụt môi chất làm lạnh sẽ gây ra việc gián đoạn hoạt động làm lạnh của điều hòa. Trong trường hợp thiếu ít thì điều hòa của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ gây ra việc tiêu hao điện năng nhà bạn. 
2.    Cách nhận biết điều hòa hết gas
Bạn có thể nhận biết điều hòa của mình còn gas hay đã hết gas theo các cách sau: 

 


•    Cách 1: Bạn có thể bật điều hòa của mình ở chế độ  nóng nhất hoặc lạnh nhất  và quan sát giàn nóng có hoạt động hay không. Nếu trong trường hợp mà dàn nóng của bạn không hoạt động thì cần kiểm tra lại. Còn nếu trong trường hợp điều hòa của  bạn hoạt động và thổi ra hơi nóng bình thường mà căn phòng của bạn không lạnh - ấm thì chắc hẳn đó là dấu hiệu của tình trạnh thiếu gas hoặc hết gas. 

 


•    Cách 2: Nếu bạn thấy hiện tượng điều hòa không mát sau khi đã kiểm tra và sử dụng đúng chế độ thì bạn hãy gọi đến tổng đài của Daikin: 18006777 để  nhân viên kĩ thuật tư vấn kiểm tra ống đồng từ giàn nóng đến giàn lạnh. 
3.    Nguyên nhân của tình trạng hết gas
Tình trạng điều hòa của bạn hết gas thường nằm khâu lắp đặt. Nếu ống đồng của bạn không được hàn đúng kĩ thuật sẽ dẫn đến việc hở các mối hàn, mối nối gây ra tình trạng rò rỉ gas tại các mối nối đó. Hoặc do đường ống của bạn lâu ngày bị oxi hóa dẫn đến việc rò rỉ gas, lâu ngày thành thiếu hụt và hết gas. 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :