FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Cách làm caramen chanh leo tại nhà cực ngon và hấp dẫn

Đăng bởi : Đồng Sinh15/01/2018

Có rất nhiều cách làm caramen khác nhau, như ở bài trước Familycenter.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm cramen với trứng, ở bài này xin giới thiệu tiếp với các bạn cách làm caramen bằng máy làm caramen hoặc cũng chính là cách làm bánh flan với chanh leo ngon tuyệt và dễ làm. Bạn nên xem thêm

Nguyên liệu làm bánh flan (caramen) chanh leo:

•    Khoảng 150g đường trắng
•    Khoảng 100ml nước
•    Chanh leo khoảng 4-5 quả (lưu ý chanh leo càng héo thì lại càng ngon các bạn nhé)
•    Trứng gà khoảng 4 quả
•    250ml kem tươi
•    250ml sữa tươi

Cách làm bánh flan với chanh leo chi tiết như sau:

Bước 1: bạn ép lấy nước cốt chanh leo. 
Chanh leo bạn nên  chọn quả nhẹ và khô sẽ có nhiều nước và thơm, ruột vàng, đem ép lấy nước cốt. Sau đó cho ít hạt chanh leo vào đáy các cốc sứ, cốc nhôm hay các hộp nhựa bé chuyên đựng caramen.
Bước 2: Thắng đường 
Bạn đun khoảng 100g đường với một lượng nước nhỏ trong nồi cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cánh gián hoặc ngà ngà màu mật ong. Nếu như bạn sử dụng quả cherry thì nhúng trái cherry vào nước đường caramen rồi sau đó để riêng ra.khi nước đường nguội  hãy chia đều nước đường caramel vào các cốc sứ hoặc nhựa đã đựng sẵn chanh leo ở bước 1.
Bước 3: Lượng đường trắng còn lại bạn khuấy đều vào trứng gà, 
Sau đó bạn hãy lần lượt cho kem tươi, nước cốt chanh leo, sữa tươi, vào trứng và quấy thật đều. Lưu khi  đánh trứng bạn đừng đánh quá mạnh tránh cho việc hình thành nhiều bọt nhé rồi đổ hỗn hợp trứng sữa vào cố sứ hoặc cốc nhựa có đựng sẵn chanh leo và đường trước đó. 
Bước 4: Cho các cốc caramen vào
máy làm caramen
Cho những cốc caramen vào máy làm caramen rồi đậy nắp lại và bật máy chạy khi đó máy sẽ chạy tự động cho đến khi caramen hoàn thành và tự động ngắt. 
Lưu ý: trước khi cho máy làm caramen hoạt động thì bạn nhớ đổ nước vào trong lòng máy để tránh trường hợp mát bị cháy nhé!
Bước 5: Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 4h là ăn được
– Khi ăn dùng dao nhọn khía quanh cạnh của khuôn, 1 tay cầm dao, 1 tay xoay tròn khuôn úp ngược ra đĩa, Caramne chanh leo rất mềm, mịn và thơm nhé! 

>> Tham khảo: Máy điều hòa Funiki

Bình luận (0)

Viết bình luận :