FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Cách khử mùi phòng điều hòa

Đăng bởi : Đồng Sinh01/11/2017

Ngày nay, điều hòa đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Dù ở bất cứ nơi nào cũng được nắp điều hòa, từ tòa nhà cao ốc đến những văn phòng giao dịch, từ những quán cà phê sang trọng đến những quán trà sữa sinh viên,.... và đặc biệt không thể thiếu trong căn phòng của mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, phòng điều hòa được thiết kế kín nên rất dễ để lại mũi hôi khó chịu cho căn phòng của bạn. Bạn muốn khử mùi hôi khó chịu trong căn phòng điều hòa của mình nhưng vẫn chưa tìm ra được giải pháp đúng đắn. Vậy hôm nay Family Center sẽ giúp bạn tìm hiểu một số cách để khử mùi hôi trong phòng điều hòa một cách hiệu quả nhé!

Hình ảnh: Phòng điều hòa Panasonic

Nguyên nhân gây mùi trong phòng điều hòa:

-    Mùi thuốc lá là thủ phạm đầu tiên gây mùi khó chịu trong phòng điều hòa mà bạn nên tránh. 
-    Mùi thức ăn cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu, vì vậy bạn nên hạn  chế ăn đồ ăn trong phòng điêù hòa.
-    Tường nhà ẩm mốc, quần áo ẩm ướt do mưa, cơ thể có mùi,.....
-    Nước sịt phòng có mùi nồng nặc khiến cho người ngồi trong phòng điiều hòa có cảm giác khó chịu.

=>> Tham khảo: https://familycenter.vn/dieu-hoa-lg

Cách khử mùi phòng điều hòa:

Trên thị trường hiện nay có rất là nhiều sản phẩm khử mùi như: bình sịt phòng, sáp thơm, túi thơm, nến thơm,.... Nhưng những sản phẩm này chỉ làm che đậy mùi chứ không có khả năng khử mùi hiệu quả, mặt khác còn gây hại tới sức khỏe con người. Vì vậy Family Center sẽ chỉ cho bạn một số cách khử mùi hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. 

• Khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa:

Những nơi lắp điều hòa thường cấm hút thuốc lá bởi thuốc lá có khả năng bám dính rất tốt lên các bề mặt, tạo ra mùi hôi khó chịu. Dưới đây là một số cách khử mùi thuốc lá hiệu quả:
+  Khử mùi bằng trái dứa(thơm)
+ Khử mùi bằng vỏ quýt, cam phơi khô
+ Khử mùi bằng Gel Fresh Wave IAQ

• Khử mùi hôi thực phẩm:

Mùi thực phẩm có thể rất thơm ngon ở ngoài không khí bình thường nhưng trong phòng điều hòa nó lại là mùi rất kinh khủng. Để khử được mùi hôi của thực phẩm ngoài việc lau chùi và dọn sạch những mẩu thực phẩm vụn ra thì bạn cần mở hết cửa và của thông khí để mùi thức ăn có thể bay hết ra ngoài. 

• Mùi hôi ẩm mốc:

Không khí lạnh, ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là điều lý tưởng để nấm mốc phát triển, gây mùi hôi ẩm mốc trong phòng. Mặt khác, những yếu tố khách quan khác như: mưa, bão, ẩm thấp,....cũng giúp nấm mốc sinh trưởng. Cách khử mùi hôi do ẩm mốc hiệu quả bạn có thể làm dưới đây:
 + Đặt bát dấm trắng trong phòng, dấm được xem như là khắc tinh của tất cả các loại mùi hôi, kể cả những mùi hôi cứng đầu do ẩm mốc. 
+ Đốt một vài giọt tinh dầu trong phòng máy lạnh, mùi thơm của tinh dầu không chỉ át được mùi hôi mà còn giúp bạn bớt căng thẳng. 
+ Đặt trong phòng một vài cây để thanh lọc không khí. 

Trên đây là một số cách khắc phục, giảm thiểu mùi hôi trong phòng điều hòa mà bạn nên biết. Hy vọng, với bài viết này của Family Center sẽ giúp bạn có thể khắc phục mùi hôi trong phòng điều hòa của mình một cách an toàn và hiệu quả. 

=>> Tham khảo: https://familycenter.vn/dieu-hoa-funiki
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :