FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Cách chế biền sá sùng Quan Lạn chuẩn vị

Đăng bởi : Vũ Nhung15/06/2018

Sá sùng có rất nhiều công dụng bổ ích, nó không những là một món ăn ngon, chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn là một loại thuốc quý với rất nhiều công dụng như trị tính tâm hàn hay làm thanh mát cơ thể. Sá sùng chứa đến 17 nguyên tố khoáng, 18 loại acid amin. Đây đích thực là một món hay nên thử một lần trong đời khi du lịch Quan Lạn.

Cách chế biến sá sùng tươi

Công đoạn chế biến sá sùng tươi diễn ra khá phức tạp và cầu kỳ. Chế biến sá sùng rất công phu, phải rạch dọc theo thân, lộn nó ra để chà xát thật kỹ với muối cho ruột hết cát và hết mùi tanh. Sá sùng phải rửa nhiều lần, ngay dưới vòi nước mạnh, đến khi có màu trắng ngà mới là sạch. Sá sùng có vị ngọt tự nhiên, nên khi chế biến không cần thêm đường, bột ngọt. Một chút muối dằn hương vị là đủ làm sá sùng tăng vị đậm đà.

Con sá sùng tươi có thể nấu được rất nhiều món ngon.Ví dụng như sá sùng nấu canh lá lốt,sá dùng xào cần tỏi,sá sùng tươi nướng,nấu canh chua...

Cách chế biến sá sùng khô

- Sá sùng khô rang

 Sá sùng vừa giòn, vừa ngọt, lại hơi dai dai. Ăn sá sùng rang mà kết hợp cùng với một cốc kia thì tuyệt cú mèo. Sá sùng khô rang có thể chấm muối hoặc vắt chanh cũng cực kỳ tuyệt vời các bạn nhé.

- Sá sùng khô nấu phở

Vốn nổi tiếng là mỳ chính đại dương, khi nấu nước dùng, chỉ cần cho vài con sá sùng khô đã được làm sạch cát vào nồi nước, chúng sẽ làm cho nồi nước có hương vị thơm ngon, ngọt thanh khác lạ mà không một loại mỳ chính hay hạt nêm nào có thể sánh kịp.

- Sá sùng khô nấu cháo

Sá sùng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, kể cả trẻ em. Khi nấu cháo, hãy nướng giòn sá sùng khô sau đó xay thành bột mịn và nêm vào cháo như một loại gia vị. Trẻ em đang trong thời kỳ ăn dặm rất thích hợp để ăn loại cháo này.

- Sá sùng khô ngâm rượu

Sá sùng đắt đỏ bởi nhiều người tin dùng sá sùng có công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực rất tốt cho nam giới. Chính vì vậy chúng thường được đem đi ngâm rượu. Đấng mày râu nào mà có hũ rượu sá sùng trong nhà thì cũng có chút tự đắc. Cách ngâm rượu sá sùng: 1 kg sá sùng khô ngâm với 1 đến 2 lit rượu.

- Sá sùng khô làm thuốc

Theo kinh nghiệm truyền trong dân gian thì sá sùng phơi, sấy khô, nướng giòn rồi tán nhỏ thành bột mịn, pha với nước cơm đang sôi, hấp chín cùng cơm rồi ăn rất tốt cho sức khỏe.

Nếu đến du lịch Quan Lạn mà không thưởng đặc sản sá sùng thì thực sự bạn đã bỏ lỡ một điều rất tuyệt vời khi đến vùng đất này. Sá sùng nơi đây cũng là một trong những nguyên do níu chân khách du lịch. Những ai đã từng thưởng thức sá sùng sẽ khó mà tìm được một món ăn ngon như vậy lần thứ hai.

Bình luận (0)

Viết bình luận :