FAMILY CENTER

Tin tức - Blog

Cách bật - tắt điều hòa không cần sử dụng điều khiển từ xa

Đăng bởi : Vũ Nhung20/11/2017

Chắc hẳn nhiều người đã rơi vào tình trạng dở khóc dở cười khi trời nóng – lạnh  trong khi chiếc điều khiển lại không cánh mà bay hoặc có điều khiển nhưng không hiểu lý do tại sao nó lại lăn đùng ra bệnh. Trong tình huống đó bạn ước rằng có thể bật điều hòa  mà không cần sử dụng điều khiển. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể bật – tắt chiếc điều hòa của bạn mà không cần điều khiển từ xa bạn đã biết chưa? Vậy bài viết này của Family Center sẽ giới thiệu cho bạn những cách bật – tắt điều hòa của bạn mà không cần đến điều khiển từ xa nhé!

Bật – tắt điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường đều có nút nguồn (ON, OFF, POWER,....) trên dàn lạnh. Và đương nhiên bạn có thể sử dụng nút đó để bật – tắt điều hòa của bạn mà không cần đến chiếc điều khiển từ xa. Nhưng với mỗi dòng thương hiệu khác nhau thì nút nguồn lại được đặt ở vị trí khác nhau.

  • Với các thương hiệu điều hòa như: điều hòa Daikin, điều hòa Mitsubishi, điều hòa Funiki,.... thì nút người thường được đặt ở phía trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh bên cạnh đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.
  • Còn đối với các thương hiệu khác như: điều hòa Panasonic, điều hòa LG, điều hòa Hatachi,.... thì bạn sẽ không dễ dàng có thể tìm được nút nguồn. Vì nút nguồn đã được nhà sản xuất dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh, bạn chỉ cần nhấc tấm lọc này lên là bạn có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Bật – tắt điều hòa bằng cầu dao.

Với các dòng điều hòa có công suất lớn được sử dụng ở các không gian lớn thì thường được bật – tắt bằng cầu dao để tránh việc không may điều khiển của điều hòa bị thất lạc. Điều đó giúp bạn có thể tránh khỏi việc điều khiển điều hòa bị hỏng hoặc thất lạc và khiến việc bật – tắt điều hòa cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bật – tắt điều hòa bằng smartphone

Điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại, thế nên chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoại thì bạn có thế sử dụng ứng dụng trên điện thoại để bật – tắt điều hòa của bạn mà không cần sử dụng điều khiển từ xa.

Với một số dòng Smartphone có trang bị mắt hồng ngoại bạn chỉ cần tải một số ứng dụng như: IR Remote, Tado°  Cooling, Asmart Remote IR,...rồi tìm đúng hãng điều hào mà bạn đang sử dụng là bạn có thể bật – tắt điều hòa mà không cần sử dụng đến điều khiển từ xa.

Bình luận (0)

Viết bình luận :